โลกจะตะลึงที่ความสงบเอาชนะความเลวร้ายได้

ความสงบไม่ใช่ความนิ่งเฉย ความสงบไม่ใช่ไม่ทำอะไรเลย แต่ความสงบคือ การไม่หยาบคาย ไม่ยั่วยุ ไม่รุนแรง เราชุมนุมอย่างสงบ สุภาพ เรียบร้อย หรือที่เรียกว่า Neo Protest ปฏิบัติการชุมนุมประท้วงแนวใหม่

การออกมาชุมนุมครั้งนี้ของกองทัพธรรม เกิดจากที่นักการเมืองและข้าราชการบางส่วนเป็นโรคความดีพิการ โรคความชั่วกำเริบ อาการที่พบ คือ ช่วยปกปิดความชั่ว ความอยุติธรรมของนักโทษเด็ดขาดชาย พวกท่านไม่พูดความจริง ไม่ตอบคำถามประชาชนอย่างตรงไปตรงมา

เอาแต่หลีกเลี่ยงโยนให้ไปถามคนนั้นที คนโน้นที อาการโรคเหล่านี้แพร่หลายและเรื้อรังมานานกว่า 180 วัน จนประชาชนเริ่มเห็นความผิดปกตินี้ตามลำดับ อ้างว่านักโทษเด็ดขาดชายป่วยหนัก อาการย่ำแย่ เข้าเยี่ยมไม่ได้ สอบถามความคืบหน้าของการรักษาไม่ได้ อ้างสิทธิเรื่องนั้น กฎหมายเรื่องนี้

จนถึงวันที่นักโทษเด็ดขาดชายคนนั้นได้รับการพักโทษออกมา ความจริงก็เริ่มปรากฎให้เห็นชัดเจน คำกล่าวอ้างทั้งหลายของนักการเมืองและข้าราชการเหล่านี้เป็นเพียงคำโกหก เอาตัวรอดเป็นคราว ๆ ไป เป็นเพียงฉากละครฉากหนึ่งเท่านั้น

ผลกระทบจากอาการโรคความดีพิการ โรคความชั่วกำเริบขยายออกไปเป็นวงกว้าง นักการเมืองและข้าราชการหลายคนเริ่มแสดงอาการออกมามากขึ้น สิ่งที่ตามมาคือ ประชาชนในสังคมเริ่มไม่ไว้วางใจในระบบการทำงานและระบบการเมือง ความศรัทธาในกระบวนการยุติธรรมเริ่มสั่นคลอน คุกมีไว้ทำไม โรงพยาบาลมีไว้ช่วยใคร ข้าราชการมีไว้เพื่อใคร ความจริงความถูกต้องอย่างถูกศีลธรรมอยู่ที่ไหน

ภาพนักโทษเด็ดขาดชายที่กลับไปเยี่ยมบ้านเกิด มีนักการเมืองและข้าราชการไปต้อนรับ ตอกย้ำความบิดเบี้ยวของศีลธรรมความถูกต้องในสังคมไทย นักโทษเด็ดขาดชายที่ทำความผิดแต่ไม่ยอมรับโทษ นักการเมืองและข้าราชการที่ยอมรับใช้คนผิด ทุกลูกศรชี้ไปที่อาการโรคความดีพิการ โรคความชั่วกำเริบอย่างชัดเจน

ยารักษาโรคนี้มีเพียงขนานเดียวเท่านั้น คือ ต้องรวมพลคนดีผู้รักความยุติธรรม ร่วมกันทวงคืนความยุติธรรมให้สังคมไทย มารวมพลังแก้ไขความบิดเบี้ยว ความบกพร่องทางศีลธรรมของคนในประเทศไทย มาเพื่อหยุดยั้งขบวนการเซาะกร่อนบ่อนทำลายความยุติธรรมในสังคมไทย

มาเพื่อเปิดเผยความจริงที่ถูกต้องต่อประชาชน ทวงคืนความยุติธรรม ความถูกต้องกลับมาสู่สังคมไทย

ได้เวลาสะสางความชั่วด้วยความดีแท้ในสังคมซักที แม้จะนานแค่ไหน กองทัพธรรมก็จะไม่ย่อท้อ แต่เราจะไม่ชนะกันด้วยความรุนแรง การรบครั้งนี้เราจะสงบกว่าเดิม เราจะทำให้โลกตะลึงที่ความสงบเอาชนะความเลวร้ายได้

จางคลาย
17 มีนาคม 2567

เรื่องที่เกี่ยวข้อง